สาร สร้าง สุข

สารสภาพนักงาน มหาวิทยาลัยบูรพา ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2565 👉 รากสามสิบ ผู้เขียนท่านมีเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลผิวพรรณจากภายในสู่ภายนอกด้วยสมุนไพรไทย “รากสามสิบ” มาแบ่งปันพี่น้องประชาคมชาวมหาวิทยาลัยบูรพาและผู้ที่สนใจ

รากสามสิบ เป็นสมุนไพรไทยที่มีใช้กันมายาวนานเป็นพันๆ ปี นอกจากจะมีชื่อที่สะดุดหู และยังมีชื่อที่เรียกแตกต่างกันไปตามภูมิภาคของประเทศไทย สรรพคุณที่โดดเด่นก็คือ ใช้ในการลดน้ำหนัก และดูแลสุขภาพผิวพรรณ

🙏 ขอขอบคุณ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พท.ป.วรัมพา สุวรรณรัตน์ สมาชิกสภาพนักงานมหาวิทยาลัยบูรพา อาจารย์สังกัดคณะการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร